bao-lau-thi-nen-nap-gas-may-lanh-mot-lan

Bao lâu thì nên nạp gas máy lạnh một lần?

Nếu như máy lạnh của bạn gặp phải tình trạng chảy nước, bám tuyết hoặc làm lạnh kém, nguyên do có thể đến từ sự cố thiếu gas hoặc rò rỉ gas. Tình trạng này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng về lâu về dài, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị nếu như bạn không nhanh chóng thực hiện nạp gas. Vậy bao lâu thì nên nạp gas máy lạnh? Dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết.

/Upload/files/kiem-tra-va-nap-gas-dieu-hoa-tai-nha.jpg

Bao lâu thì nên nạp gas máy lạnh?

Dấu hiệu cho thấy máy lạnh cần nạp gas

Gas có vai trò quan trọng trong quá trình làm lạnh không khí của thiết bị. Bao lâu thì nên nạp gas máy lạnh một lần? Người sử dụng cần chú ý đến một số biểu hiện của máy lạnh khi hết gas dưới đây để nhanh chóng đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời:

  • Không cảm nhận được hơi lạnh hoặc hơi lạnh quá khi yếu khi bật máy.
  • Máy lạnh tỏa ra mùi hôi.
  • Thiết bị đóng tuyết.
  • Máy lạnh bị ngắt đột ngột.

Một số dòng máy lạnh hiện đại được tích hợp cảm biến để báo hiệu cho người sử dụng về lượng gas còn trong máy. Khi lượng gas xuống dưới ngưỡng cho phép, máy lạnh sẽ ngừng hoạt động.

Tác hại nếu máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas sẽ mang đến nhiều phiền toái cho gia đình bạn. Nếu không được bổ sung đủ gas, máy lạnh sẽ mất đi tác dụng vốn có và trở thành một thiết bị vô ích. 

/Upload/files/bom-gas-may-lanh.jpg

Không cung cấp đủ gas gây nhiều tác hại cho máy lạnh

Cụ thể, tác hại của máy lạnh thiếu gas là:

  • Tiêu tốn nhiều điện năng. Khi hết gas, thiết bị làm lạnh yếu, đồng nghĩa bạn phải giảm sâu nhiệt độ làm lạnh, dẫn đến tình trạng thiết bị phải làm việc quá công suất gây tiêu hao điện năng và giảm tuổi thọ.
  • Nghỉ ngơi hay làm việc đều không đạt hiệu quả. Phòng lắp máy lạnh thường rất kín để tránh không khí lạnh lọt ra ngoài. Do đó, nếu máy lạnh không vận hành hiệu quả, không gian sẽ bị bí, gây cảm giác ngột ngạt và khó chịu cho người trong phòng.
  • Gây hỏng block. Block khá khó để sửa chữa, trong khi đó việc thay thế lại tốn kém nhiều tiền bạc.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ nạp gas máy lạnh uy tín

Nạp gas máy lạnh không phải công việc đơn giản. Nạp thiếu, nạp thừa, làm rò rỉ gas,... đều sẽ để lại những tác hại khôn lường cho máy lạnh nhà bạn. Ngoài ra, nhiều đơn vị nạp gas máy lạnh đã lựa chọn những loại gas chất lượng kém để giảm chi phí. Điều này thực sự không tốt, khiến máy lạnh của bạn bị giảm tuổi thọ đáng kể.

/Upload/files/kiem-tra-bom-gas-may-lanh.jpg

Chất lượng gas cần được đảm bảo khi nạp vào máy lạnh

Tại Hùng Cường Ree - đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh nổi tiếng tại TPHCM với tổng cộng 13 cơ sở, quy trình nạp gas máy lạnh luôn được thực hiện với sự tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp để đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, tại Hùng Cường Ree, nhân viên kỹ thuật chỉ sử dụng loại gas cao cấp được nhập khẩu từ Ấn Độ, bài trừ gas nhái, gas kém chất lượng. 

Để đặt lịch nạp gas máy lạnh tại Hùng Cường Ree, bạn có thể gọi đến số điện thoại 028.6686.4560. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, thợ kỹ thuật của Hùng Cường Ree sẽ có mặt tại nhà bạn chỉ sau 30 phút - 1 giờ để giúp bạn nạp gas máy lạnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất có thể!