nhung-tac-hai-khi-khong-ve-sinh-may-lanh-thuong-xuyen-nguoi-tieu-dung-can-dac-biet-luu-y

Những tác hại khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý

Máy lạnh là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, máy lạnh cũng rất dễ bị bụi bẩn và mất khả năng làm lạnh nhanh do nhu cầu sử dụng liên tục của người tiêu dùng. Vì vậy, những tác hại khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng máy hoạt động yếu và tác động xấu đến sức khỏe người dùng.

/Upload/files/cach-ve-sinh-may-lanh-5-730x445.jpg

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực 

Tạo thành ổ vi khuẩn tích tụ lâu ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Người tiêu dùng thường sử dụng máy lạnh thường xuyên trong một thời gian dài mà quên mất nhiệm vụ vệ sinh và bảo trì định kỳ. Điều này có thể khiến cho máy lạnh bị bám bụi lên các bộ phận quan trọng như dàn nóng, dàn lạnh, bộ lọc không khí, bộ phận tản nhiệt,... Máy lạnh bị bụi bẩn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, những tác hại khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên như màng lọc không khí mất đi khả năng lọc sạch bụi mịn và siêu mịn trong môi trường sống khiến người dùng có thể mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là những đối tượng nhạy cảm với môi trường xung quanh và người có bệnh lý nền liên quan đến hô hấp. 

Làm suy yếu khả năng hoạt động của máy lạnh

/Upload/files/tac-hai-ve-sinh-may-lanh-1.jpg

Máy lạnh bám bụi dẫn đến khả năng hoạt động giảm

Máy lạnh khi không được chú ý vệ sinh định kỳ hoặc thường xuyên không chỉ dẫn đến tình trạng bụi bẩn dày đặc mà còn làm giảm khả năng hoạt động của máy. Dưới đây là những hệ lụy khi máy lạnh bị mất dần khả năng làm lạnh nhanh:

  • Làm suy yếu sức hoạt động bình thường của máy, trong khi lượng điện năng tiêu thụ tăng lên rất cao, kéo theo tiền điện cũng tăng lên nhanh chóng.
  • Chi phí cho những lần sửa chữa máy lạnh có thể cao hơn gấp nhiều lần so với giá thành chi trả cho dịch vụ vệ sinh máy.
  • Máy lạnh không giữ được công suất hoạt động bền vững.

Có nguy cơ giảm tuổi thọ của máy, dẫn đến hư hỏng nhanh chóng

/Upload/files/tac-hai-ve-sinh-may-lanh.jpg

Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy

Một trong những tác hại khi không vệ sinh máy lạnh thường xuyên đặc biệt nghiêm trọng là máy có nguy cơ bị giảm tuổi thọ do không được làm sạch và rất dễ dẫn đến những hư hại không thể sửa chữa. Sau thời gian máy lạnh hoạt động liên tục, máy sẽ tích tụ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn và không còn khả năng làm lạnh dẫn đến việc máy phải làm việc hết công suất và dễ dàng bị xuống cấp, hư hỏng hoàn toàn.

Bạn có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà với đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề, nhiệt tình và có chuyên môn cao. Hùng Cường Ree xứng đáng là công ty mang đến cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất. Khi có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0933.748.379 hoặc tổng đài (028).6686.4560 để được tư vấn thêm về những ưu đãi của dịch vụ. Hiện nay, Hùng Cường Ree có địa chỉ tại 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.