ve-sinh-may-lanh-gia-bao-nhieu-tien

Vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu tiền?

Mỗi khi mùa hè đến, máy lạnh là thiết bị được sử dụng hàng ngày ở hầu hết các công ty, cửa hàng, hộ gia đình,... tại Việt Nam. Mặc dù sử dụng liên tục song không mấy ai biết đến tầm quan trọng của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về vệ sinh máy lạnh, bên cạnh đó trả lời câu hỏi đang được nhiều người quan tâm: “Vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu tiền?”

Thời điểm cần thuê thợ đến vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh dùng vài năm mới được vệ sinh không phải tình trạng quá lạ lẫm tại Việt Nam. Thậm chí đến khi máy lạnh đã có dấu hiệu xuống cấp, ví dụ như chảy nước, làm lạnh kém hiệu quả, tiếng ồn lớn,..., thì chủ sở hữu mới tìm đến các dịch vụ sửa chữa và vệ sinh máy lạnh. Đây là một điều không nên, gây ra sự hao phí điện năng một cách không cần thiết và làm giảm tuổi thọ thiết bị.

/Upload/files/ve-sinh-may-lanh-q10.jpg

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để máy hoạt động hiệu quả hơn

Gia đình sử dụng máy lạnh liên tiếp thời gian khoảng từ 3 - 4 tháng, nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng cần phải vệ sinh máy lạnh. Công ty, nhà hàng, khách sạn, nơi công cộng khoảng 3 tháng, nếu môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian 1 - 2 tháng cần phải vệ sinh máy lạnh.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để vệ sinh máy lạnh là sau từ 3 - 4 tháng (khi sử dụng liên tục) hoặc 6 tháng (khi dùng ít). Tuy nhiên, tại những khu vực công cộng, nhiều bụi bẩn, có khi máy lạnh cần phải vệ sinh 1 - 2 tháng để đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu nhất.

Công đoạn vệ sinh máy lạnh gồm những gì?

Bước 1: Kiểm tra tổng thể máy lạnh, bao gồm nguồn điện, block, quạt, 2 dàn nóng lạnh và hệ thống gas để tìm kiếm và giải quyết kịp thời nếu có vấn đề.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh. Đầu tiên tháo mặt nạ của máy lạnh, xịt rửa bằng moter cao áp. Sau đó thực hiện làm sạch các bộ phận: ống thoát nước, máng nước để nước không trôi vào board mạch.

/Upload/files/sua-may-lanh.jpg

Vệ sinh các bộ phận của máy lạnh

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng. Quy trình vệ sinh dàn nóng bao gồm các thao tác: tháo vỏ thiết bị, dùng moter cao áp để rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt. Tiếp theo đó sẽ kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh.

Bước 4: Sau khi các bộ phận đã được vệ sinh sạch sẽ, bước cuối cùng là lắp ráp lại các bộ phận và bật máy để kiểm tra xem thiết bị vận hành đã ổn định hay chưa.

Chi phí vệ sinh máy lạnh là bao nhiêu?

Hùng Cường Ree - đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt máy lạnh tại TPHCM luôn tự hào đem đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng với mức giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Dưới đây sẽ là thông tin về chi phí dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Hùng Cường Ree:

  • Với sản phẩm máy lạnh treo tường 1 HP - 2.5 HP: phí dịch vụ từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng một lần vệ sinh.
  • Với máy tủ đứng, âm trần hoặc áp trần 2 HP - 3.5 HP: phí dịch vụ vệ sinh là 180.000 đồng đến 300.000 đồng.
  • Với máy lạnh tủ đứng, âm trần, áp trần 4 HP - 5.5 HP: chi phí vệ sinh là 200.000 đồng đến 350.000 đồng.
  • Ngoài ra, Hùng Cường Ree cũng cung cấp dịch vụ sạc gas máy lạnh với giá thành chỉ từ 7.000 - 15.000/PSI

/Upload/files/gia-ve-sinh-may-lanh.jpg

Hùng Cường Ree là đơn vị vệ sinh máy lạnh với chi phí rẻ hàng đầu thị trường

Để nhận được dịch vụ vệ sinh máy lạnh chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả, hãy gọi ngay đến Hùng Cường Ree theo số Hotline: 028 6686 4560 - 0933 748 379. Hoặc nếu bạn còn nhiều vấn đề khúc mắc, muốn được tư vấn chi tiết vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu tiền, cũng đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ nhân viên nhiệt tình của Hùng Cường Ree bạn nhé!